Thứ Tư, 27 tháng 10, 2010

Khám phá các sự kiện

                  Cuộc sống luôn biến động với đầy ắp những sự kiện ấn tượng liên tục xảy ra từng giờ từng ngày quanh ta, trong nước cũng như trên thế giới. Tùy hoàn cảnh và khả năng của mỗi người mà chúng ta có thể cập nhật và lưu giữ được ít hoặc nhiều kiến thức trong vô vàn sự kiện đã diễn ra khắp nơi.                Tuy nhiên bộ nhớ của mỗi người thì có giới hạn, mà những suy nghĩ lo toan đời thường thì không bao giờ ngừng.Vì vậy việc ôn lại những ký ức xưa cũ về ngày tháng xảy ra sự kiện quả thật không dễ dàng. Bởi thế việc tiếp cận những công cụ tìm kiếm và lưu trữ các sự kiện đáng quan tâm luôn là điều hữu ích đối với những ai luôn mong muốn bổ sung kiến thức cho mình vậy ( mời khám phá trang Alcide đính kèm cuối bài viết )

                                        Nhằm chia sẻ với các bạn có cùng sở thích tìm hiểu các sự kiện đáng nhớ trên thế giới, nay giới thiệu địa chỉ truy cập dưới đây để sử dụng làm tư liệu khi cần đến.Chọn vào ô ngày tháng bất kỳ chúng ta có thể tìm kiếm các sự kiện trong quá khứ hằng trăm năm về trước cho đến nay. Hoặc để kiểm chứng một sự kiện mà ta đã nắm rõ thì chọn đúng ngày tháng rồi truy nhập năm tương ứng sẽ được kết quả muốn tìm.
      ví dụ: muốn biết ngày 30-4-1975 tại VN có sự kiện nào đáng nhớ, chọn ô số 30 cột Avril  (30/4) sẽ xuất hiện những sự kiện đã xảy ra trong ngày 30/4 của năm 1006 rồi 1623 ...từ hằng trăm năm về trước.Tiếp tục tìm đến năm 1975 sẽ thấy kết quả muốn tìm là kết thúc chiến tranh tại VN (Fin de la guerre du Viêt Nam) với những hình ảnh liên quan .v. v
      Công cụ nầy được trình bày dưới dạng lịch của năm, gồm mười hai tháng có 365 ngày được cập nhật các sụ kiện đến cả mấy trăm năm về trước ở khắp nơi thật thú vị và đáng để xem. 
    

     Thân Bảo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét