Thứ Hai, 31 tháng 1, 2011

Rươu Chè ba ngày Tết

DZÔ nào cùng cạn ly
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - TÂN MÃO 2011 
      
        Ba ngày Tết thức uống truyền thống không thể thiếu trong nhà dùng để tiếp khách đó là rượu và bia. Uống có chừng mực thì khỏi bàn, tuy nhiên đôi lúc cao hứng thường hay quá chén. Rượu vào thì lời ra, tình cảm gắn bó thân thương đặc biệt trong ngày đầu Xuân từ đùa cợt biến thành tranh cãi. Nếu biết kiềm chế hoặc được hóa giải là điều may mắn, tuy nhiên ngoại lệ vẫn có những trường hợp không hay xảy ra mà chẳng ai lường trước được, như báo chí thường đưa tin.
      Mong các bạn trẻ biết điểm dừng trong các cuộc vui có rượu bia, tránh mất hòa khí, để ngày Tết được trọn vẹn ý nghĩa với mọi người mọi nhà.

Nhậu quá đả

         Nhân dịp đón Tết TÂN MÃO kính chúc mọi nhà dược  AN LÀNH & HẠNH PHÚC

         Có bài đọc sưu tầm dưới đây được nhiều người quan tâm, nếu ai chưa biết mời đọc để thư giản, nếu biết rồi cũng nên xem lại một chút cho vui, nhân dịp đầu năm rảnh rỗi.
        Nội dung của bài chỉ đề cập đến sự kiềm chế trong trường hợp bình thường, tuy nhiên lúc có rượu bia vào rồi thì không biết tình hình sẽ ra sao. Mời tham khảo thêm trong yeudoi.net về cách sử dụng rượu bia.
     

Hình ảnh người võ sĩ đạo - Samurai Nhật Bản
        Một hôm, một vị samurai đến thu nợ của người đánh cá. Người đánh cá nói: “Tôi xin lỗi, nhưng năm vừa qua thật tệ, tôi không có đồng nào để trả ngài.” Vị samurai nổi nóng, rút kiếm ra định giết người đánh cá ngay lập tức. Rất nhanh trí, người đánh cá nói: “Tôi cũng đã học võ và sư phụ tôi khuyên không nên đánh nhau khi đang tức giận.”
        Vị samurai nhìn người đánh cá một lúc, sau đó từ từ hạ kiếm xuống. “Sư phụ của ngươi rất khôn ngoan. Sư phụ của ta cũng dạy như vậy. Ðôi khi ta không kiểm soát được nỗi giận dữ của mình. Ta sẽ cho ngươi thêm một năm để trả nợ và lúc đo chỉ thiếu một xu thôi chắc chắn ta sẽ giết ngươi.”

         Vị samurai trở về nhà khi đã khá muộn. Ông nhẹ nhàng đi vào nhà vì không muốn đánh thức vợ, nhưng ông ta rất bất ngờ khi thấy vợ mình và một kẻ lạ mặt mặc quần áo samurai đang ngủ trên giường. Nổi điên lên vì ghen và giận dữ, ông nâng kiếm định giết cả hai, nhưng đột nhiên lời của người đánh cá văng vẳng bên tai: “Ðừng hành động khi đang giận dữ.” Vị samurai ngừng lại, thở sâu, sau đó cố tình gây ra tiếng động lớn. Vợ ông thức dậy ngay lập tức, kẻ lạ mặt cũng vậy, hoá ra đó chính là mẹ ông.
Ông gào lên: “Chuyện này là sao vậy. Suýt nữa con đã giết cả hai người rồi!”
Vợ ông giải thích: “Vì sợ kẻ trộm lẻn vào nhà nên thiếp đã cho mẹ mặc quần áo của chàng để doạ chúng.”

        Một năm sau, người đánh cá gặp lại vị samurai. “Năm vừa qua thật tuyệt vời, tôi đến để trả nợ cho ngài đây, có cả tiền lãi nữa”, người đánh cá phấn khởi nói.
“Hãy cầm lấy tiền của ngươi đi.” Vị samurai trả lời, “Ngươi đã trả nợ rồi.”
Sưu tầm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét