Thứ Tư, 9 tháng 2, 2011

MOBIFONE với tâm sự đầu năm của một khách hàng

Giao lưu qua điện thoại di động thập niên 70

    Là một khách hàng lâu năm của MOBIFONE, bản thân thấy rất có thiện cảm với nhà mạng bởi cung cách phục vụ và chăm sóc khách hàng trong bao năm qua rất nhiệt tình và chu đáo. Những đợt khuyến mãi luôn làm cho khách hàng phấn chấn, kích thích sử dụng dịch vụ trả trước qua mạng MOBIFONE ngày càng tăng cao.
   Với tình cảm dành cho nhà mạng đang sử dụng, vì đang sở hữu một SIM trả trước của MOBIFONE khá ổn định và có số dễ nhớ. Ngoài ra vừa qua được đại lý mời chào bản thân cũng trang bị thêm một SIM số ứng với sinh nhật của mình với hình thức thuê bao trả sau của MOBIFONE dùng làm dự phòng nữa. Thuộc lứa khách hàng trong độ tuổi nghỉ hưu nhưng còn đi làm nên nhu cầu sử dụng của bản thân chủ yếu nghe nhiều hơn là gọi. Tuy nhiên vẫn ham vui với những đợt khuyến mãi của nhà mạng khi có thông báo riêng cho số thuê bao của mình thuộc diện được hưởng chế độ. Do đó TK của SIM thuê bao trả trước luôn được tích lũy khá dồi dào phòng khi hữu sự rất an tâm, như gửi tiền tiết kiệm qua nhà mạng MOBIFONE vậy.
    Đầu năm Tân Mão, trước khi xuất hành thăm bà con, bè bạn mình rất tự tin bấm máy gọi trước hỏi thăm để hẹn gặp, hoặc chúc Tết qua di động đối với trường hợp ở xa vì TK chính rất dồi dào,thật là tiện lợi và sành điệu. Một điều thú vị nữa là giao thừa năm nay mình lại gặp may không bị nghẽn mạng như các năm trước. Chứng tỏ MOBIFONE đã có những dự phòng cải tiến đường truyền và cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp khá chu đáo.
    Mấy ngày Tết rảnh rỗi, vui tay tui lấy máy ra kiểm tra tài khoản thì phát hiện một điều bất ngờ, như trò chơi giải câu Đố đầu Xuân của MOBIFONE. Với những người lớn tuổi lọng cọng như mình hoặc những khách hàng lần đầu có dịp sử dụng ĐTDĐ, khi cần kiểm tra tài khoản cuộc gọi quả thật vất vả, lúng túng như là một sự đánh đố. Trước đây chỉ cần bấm *101# OK là biết ngay số dư của TK chính và khuyến mãi. Nếu người mắt kém hoặc quên kiếng lão có thể bấm 901 OK để nghe thông báo số dư TK trọn bộ của MOBIFONE. Nay đột nhiên xuất hiện trong cả hai hình thức kiểm tra dành cho khách hàng trả trước với các hướng dẫn nào là hết bấm phím 1, rồi lại bấm phím 2, sau đó còn bấm phím thoát . . .Khiến những người lớn tuổi lọng cọng như bản thân tui rất bối rối, mà có làm theo hướng dẫn cũng chẳng được câu trả lời thích đáng như trước đây.
     Đầu năm khai bút mà nói chuyện không vui quả là điều bất đắc dĩ đối với yeudoi.net . Tuy nhiên có thể còn nhiều bà con khác đang gặp phải lúng túng như mình, nên đành mạo muội thổ lộ tâm sự dùm vậy. Chưa biết lợi ích thật sự mà khách hàng sẽ nhận được từ MOBIFONE qua cải tiến phản hồi kiểm tra TK trả trước trong SIM mình ra sao. Nhưng thật sự trước mắt là nhà Mạng đang tự làm khó cho mình và nhất là cho những khách hàng đã quen sử dụng theo cách phản hồi cũ. Tiêu chí trong lĩnh vực công nghệ thông tin là luôn đem lại cho người sử dụng những tiện ích tối đa bằng những thao tác tối thiểu. MOBIFONE là thương hiệu hàng đầu cũng không nằm ngoại lệ khi áp dụng những cải tiến hướng tới khách hàng. Nhà Mạng cần xem xét ngay về cải tiến chưa thuận lợi đối với khách hàng. Không những làm mất thời gian người sử dụng, choán dung lượng trên Mạng khi phải giao lưu qua lại trên đường truyền như hiện nay đang thử nghiệm.
     Năm mới chúc MOBIFONE ngày càng phát triển, thành công hơn nữa để xứng đáng là một thương hiệu quen thuộc và thân thiện của khách hàng VN. Một khách hàng sử dụng dịch vụ trả trước lâu năm của MOBIFONE ( Thảo - Bân )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét