Thứ Tư, 23 tháng 2, 2011

Quốc tế Phụ Nữ 8/3 với Gia đình và cuộc sống

Mừng 8/3 Ông ở nhà - Bà đi nhậu
       Kỷ niệm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, ý nghĩa quan trọng nhất ai cũng biết là đem đến cho quý bà, quý cô sự bình đẳng giới trong xã hội. Tuy nhiên dầu ở Ta hay Tây vẫn còn có những trường hợp cá biệt người phụ nữ luôn bị thiệt thòi trong cuộc sống. Cụ thể là nạn bạo hành phụ nữ của nam giới trong gia đình, ngoài ra không tránh khỏi sự léng phéng, tòm tem của quý ông vi phạm chế độ một vợ một chồng.

     Trong tình hình kinh tế khó khăn trên toàn thế giới như hiện nay, để đem lại cuộc sống ổn định trong sinh hoạt một gia đình nho nhỏ đã là điều khó khăn của nhiều người khắp mọi nơi. Bởi thế sau khi đọc được tin dưới đây quả thật đáng để chia sẻ cùng quý ông. Nhằm bái phục tôn xưng nhân vật chính là ĐẠI SƯ PHỤ.
     Rất tò mò muốn biết trong kỷ niệm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 mỗi năm thì ĐẠI SƯ PHỤ nầy hành xử như thế nào nhỉ? Nếu quý Bà vợ cùng đòi hỏi sự đối xử công bằng trong ngày đặc biệt nầy. Phỏng đoán chút chơi nhưng hoàn toàn có cơ sở : một là lập tức gọi 115 đưa vào BV cấp cứu hồi sức. Hai là chuẩn bị nghe dàn đồng ca gồm 180 thành viên đại gia đình nhạc trưởng ZIONA CHANA chơi bài trở về cát bụi chứ sống sao nổi phải không thưa quý vị.

“Choáng” với chuyện người đàn ông có 39 vợ và 94 người con
(Dân trí) - Một người đàn ông 66 tuổi ở Ấn Độ có tổng cộng 39 bà vợ, 94 người con và 33 đứa cháu, tất cả sống chung dưới một mái nhà.


Đại gia đình gồm 181 thành viên sống chung dưới 1 mái nhà.
Ông Ziona Chana đứng đầu gia đình lớn nhất thế giới và cho hay ông được “ban phúc” để có 39 bà vợ.
Ông Chana cũng có tổng cộng 94 người con, 14 con dâu và 33 đứa cháu.
Tất cả họ sống chung trong một tòa nhà 4 tầng gồm 100 phòng tại ngôi làng Baktwang ở vùng núi non thuộc bang Mizoram, gần biên giới Bangladesh và Myanmar.
Ông Chana và 39 bà vợ.
“Tôi từng cưới 10 người vợ chỉ trong một năm”, ông Chana cho biết.
Các bà vợ của Chana sống chung trong một phòng ngủ tập thể gần phòng riêng của ông. Người vợ mới nhất sẽ ở gần phòng ông nhất, và các thành viên cũ hơn của gia đình ở xa dần.
Những đứa con trai và vợ, và tất cả con cái của chúng, sống ở các phòng khác trong cùng tòa nhà, nhưng dùng chung bếp.
Các bà vợ thay nhau nấu ăn, trong khi các con gái lau chùi nhà cửa và rửa bát. Các nam giới trong nhà làm công việc bên ngoài như đồng áng hay chăm sóc gia súc.
Đại gia đình, tổng cộng gồm 181 thành viên, tiêu thụ khoảng 91kg gạo và hơn 59kg khoai tây mỗi ngày. Họ tự cung tự cấp thực phẩm nhưng thỉnh thoảng cũng được sự tài trợ từ bên ngoài.
Khu nhà của đại gia đình ông Chana tại làng Baktawang, bang Mizoram, Ấn Độ.
Dù có 39 bà vợ nhưng ông Chana cho hay ông vẫn chưa có ý định thôi lấy vợ. “Thậm chí hôm nay tôi vẫn sẵn sàng mở rộng đại gia đình và lấy thêm vợ”.
“Tôi có nhiều người để trông nom và chăm sóc và tôi tự xem mình là một người may mắn”, ông Chana nói. “Tôi sẵn sàng đến tận Mỹ để lấy vợ”.
Ông Chana gặp người vợ cả, hơn ông 3 tuổi, năm ông 17 tuổi.
Các bà vợ bên số thực phẩm chuẩn bị cho 1 bữa ăn.
Ông Chana đứng đầu một nhánh Cơ đốc giáo địa phương tên gọi "Chana", vốn cho phép chế độ đa thê. Được thành lập tháng 6/1942 và hiện có khoảng 400 gia đình thành viên, môn phái này tin rằng chẳng bao lâu nữa họ sẽ thống trị thế giới cùng Chúa Giê-su.
Đại gia đình của ông Chana được tổ chức quy củ với các quy định rất chặt chẽ. Người vợ cả Zathiangi là người tổ chức sinh hoạt chung, hướng dẫn các vợ bé làm các công việc gia đình như dọn dẹp, nấu nướng…
Người vợ Rinkmini, 35 tuổi, nói: “Chúng tôi sống quanh ông vì ông ấy là người quan trọng nhất trong gia đình. Ông ấy cũng là người điển trai nhất làng”.
Một phòng ngủ tập thể.
Một người vợ khác, Huntharnghanki, nói đại gia đình sống rất hòa thuận. Gia đình của họ duy trì trên nguyên tắc “tôn trọng và yêu thương lẫn nhau”.
Một trong số những người con trai khẳng định ông Chana, người có ông nội cũng từng lấy nhiều vợ, kết hôn với các phụ nữ nghèo trong làng để cưu mang họ.
Ninh Nhi
Theo AP, DM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét