Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2012

Những động vật ăn thịt người đáng sợ nhất

 

Ông ba mươi

    Một vài loài vật ăn thịt đã phát triển “sở thích” ăn thịt người. Chúng ở mọi kích cỡ, từ nhỏ bé đến khổng lồ, từ có lông tới có vảy.

1. Rắn


Với khả năng tấn công chớp nhoáng và sức mạnh phi thường, một số loài rắn, như trăn đá châu Phi và rắn anacoda xanh (ảnh) thậm chí có thể nuốt được cả một người. May mắn cho con người là những loài rắn này không có nọc độc.
2. Kiến thợ


Những con kiến thợ có chiều dài cơ thể khoảng 5cm cùng với xương hàm lớn hơn những con kiến khác rất nhiều. Bạn không bao giờ nhìn thấy kiến thợ đi một mình. Chúng thường chiến đấu theo đàn với số lượng lên tới hàng triệu con. Một đàn kiến thợ có thể ăn hết một con bò trong vòng chưa đầy một tiếng.
3. Cá mập trắng lớn


Loài cá mập trắng lớn là những kẻ săn người tàn bạo trong tiểu thuyết Jaws của tác giả Peter Benchley và những bộ phim bom tấn của nhà đạo diễn tài ba Steven Spielberg. Trên thực tế, cá mập trắng lớn cũng thỉnh thoảng tấn công con người, nhưng chủ yếu là để tự vệ. Bởi vì, con người không phải là món ăn ưa thích của sát thủ đại dương này.
4. Cá piranha


Một trong những loài động vật săn mồi dưới nước đáng sợ khác là loài cá piranha nổi tiếng với hàm sắc nhọn. Đây là loài cá ăn tạp, chúng ăn tất cả những gì tìm được. Trong cuốn sách Through the Brazilian Wilderness (tạm dịch là Băng qua vùng hoang dã Brazil) được viết vào năm 1914, tác giả Teddy Roosevelt đã mô tả những con cá piranha đói ăn đã rỉa một con bò tới xương trong vòng chưa đầy 60 giây.
5. Hổ


Hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm. Chúng hội tụ đầy đủ những yếu tố của một kẻ săn mồi hung ác, bao gồm sức mạnh, khéo léo, tốc độ, kiêu ngạo và sự xảo quyệt. Hổ là loài giết người tàn bạo nhất trong vương quốc động vật. Hầu hết các vụ tấn công người đều diễn ra giữa ban ngày.
6. Sư tửLiều lĩnh và hung dữ hơn hổ, loài sư tử thường đột nhập vào những ngôi làng gần rừng để săn con người. Tuy nhiên, sư tử chỉ săn người khi chúng quá khan hiếm thức ăn. Theo số liệu thống kê, có khoảng 700 người trên thế giới thiệt mạng do bị sử tử tấn công mỗi năm.
7. Tinh tinh


Binh thường, tinh tinh là loài động vật rất đáng yêu và thân thiện với con người, nhưng khi tức giận, chúng trở nên rất hung dữ và kèm theo những hành động thú tính, như hiếp dâm, giết người và giết trẻ em. Ở châu Phi, nhưng con tinh tinh đói khát do rừng bị tàn phá thường bắt cóc trẻ em để làm thức ăn.
8. Gấu nâu


Mặc dù trông rất dữ tợn, nhưng những con gấu nấu rất nhút nhát và thận trọng. Chúng hiếm khi tấn công con người trừ phi bị đe dọa. Trong một số trường hợp nhất định, gấu nâu trở nên hung dữ là do chúng quá đói hay bị đau.
9. Báo


Báo tỏ ra rất kiên trì khi săn mồi. Chúng có thể nằm phục hàng giờ để chờ con mồi và khi cơ hội đến, chúng chạy rất nhanh để tiêu diệt con mồi. Loài vậy này cũng khá hung hãn khi săn người. Chúng thậm chí xông vào các ngôi làng, phá cửa để tìm người trong nhà.
10. Rồng Komodo


Rồng Komodo có nguồn gốc Indonesia. Mặc dù thuộc họ thằn lằn, nhưng rồng Komodo là một trong những kẻ săn đáng sợ của con người. Chúng không gần ngại tấn công khi gặp con người.
Hà Hương

   Nối tiếp danh sách động vật ăn thịt người đáng sợ bao gồm cá sấu, linh cẩu, cá mập hổ... và cả con người.

11. Cá sấu


Cá sấu là một trong những kẻ ăn thịt nguy hiểm nhất đối với con người. Hàng năm, có hàng trăm vụ tấn công chết người ở tiểu vùng Sahara châu Phi. Đây là khu vực có rất nhiều cá sấu sông Nile - loài cá sấu nguy hiểm nhất thế giới.
12. Linh cẩu


Linh cẩu được liệt vào danh sách top 5 kẻ ăn thịt nguy hiểm nhất ở châu Phi. Chúng thường đi săn mồi theo đàn giống các loài chó sói. Thỉnh thoảng, linh cẩu cũng tấn công con người, nhưng phần lớn các vụ tấn công này không được báo cáo.
13. Cá mập hổ


Trong họ cá mập, cá mập hổ được coi là loài nguy hiểm nhất. Chúng thường săn mồi ở những vùng nước nông, khu vực cửa sông và cảng biển. Đây chính là nguyên nhân khiến số vụ cá mập hổ tấn công con người tăng cao.
14. Gấu lợn


Tại một số khu vực của Ấn Độ và Myanmar, gấu lợn còn đáng sợ hơn cả hổ. Gấu lợn là loài động vật có tính khí thất thường. Khi tấn công con mồi, chúng có thể dễ dàng chạy nhanh hơn con người.
15. Cá mập bò


Cá mập bò rất phổ biến trên các đại dương. Loài cá mập này thường săn mồi ở những vùng nước ấm và nông. Đây là loài cá mập rất hung dữ và thường xuyên tấn công con người, chủ yếu ở các bãi tắm.
16. Chồn Gulô


Chồn Gulô thích sống cô độc, người ta thường thấy chúng săn mồi một mình cả ban ngày lẫn ban đêm. Nổi tiếng với sức mạnh phi thường và sự hung dữ, loài chồn gulô có thể giết chết con mồi lớn hơn chúng nhiều lần, bao gồm cả con người.
17. Chó sói


Lớn hơn và hung dữ hơn loài chó, loài chó sói là một trong những kẻ săn mồi đáng sợ nhất trong tự nhiên. Mặc dù sống trong môi trường hoang dã, nhưng chó sói thường xuyên tiếp cận khu vực dân cư và tấn công con người.
18. Cá hổ Congo


Cá hổ Congo thuộc một trong những loài cá nước ngọt đáng sợ nhất thế giới và là phiên bản nguy hiểm hơn nhiêu so với cá piranha ăn thịt. Con cá hổ khổng lồ có những 32 chiếc răng, mỗi chiếc răng rất sắc, giống như răng của loài cá mập trắng lớn. Chúng được biết đến với khả năng tấn công người và thậm chí cả cá sấu.
19. Con người


Con người cũng chính là kẻ thủ ăn thịt nguy hiểm với chính con người. Tục ăn thịt người phổ biển trong nghi thức tôn giáo của một số bộ lạc. Tuy nhiên điều này thường xảy ra trong thời kỳ chiến tranh hay nạn đói.
Hà Hương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét